TẬN THU LẠM THU Tháng 5 lịch sử thầy tôi những cựu chiến binh xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước về Thủ đô kháng chiến tham quan thứ nhất là muốn tiếp lửa cho thế hệ đi sau

TẬN THU LẠM THU
Tháng 5 lịch sử, thầy tôi những cựu chiến binh “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước…” về Thủ đô kháng chiến tham quan thứ nhất là muốn tiếp lửa cho thế hệ đi sau. Thứ hai muốn giáo dục cho con cháu. Con đường dẫn vào di tích lịch sử Tân Trào được nhà nước quan tâm mở rộng 3 làn xe thẳng tắp, xe đưa các cụ CCB vào thẳng di tích “Lán Nà Lưa” nơi Bác cùng Trung ương Đảng đã sống và làm việc trong những ngày chuẩn bị cho tổng khởi nghĩa và 9 năm trường kỳ. Xe vào sân khu di tích có các đ/c trong Ban quản lý di tích ra hướng dẫn vào đỗ xe, nhìn qua đã thấy bài bản chính quy đúng là BQL di tích Quốc gia, ko như một số chùa “BOT” tôi đã đi nó toàn lợi dụng “thu giá” của dân minh…Tôi đưa các cụ thẳng tiến vào khu di tích. Các cụ CCB đang tấm tắc thán phục “CỤ HỒ” quả là người có tầm nhìn xa trông rộng. Mưu lược chọn cứ điểm chỉ huy có tiến lui an toàn. Bỗng Stop, đồng chí cán bộ Ban quản lý đề nghị các Cụ mua vé. 20.000 đ/người, xe 20.000đ. Giây phút sững sờ các Cụ CCB đã bao lần vượt qua hòn tên mũi đạn của kẻ thù nên khá bình tĩnh ” …chúng tôi là CCB đi tham quan di tích lịch sử Tân Trào…..” các Cụ lần lượt rút thẻ CCB ra, đừng đùa với các Cụ, lúc nào trong người mang theo thẻ CCB đề phòng qua cầu, đường BOT thu giá. Đ/c cán bộ Ban quản lý di tích vẫn từ tốn. Dạ vâng các Cụ là CCB được giảm giá vé 50% nhưng phải có giấy giới thiệu của địa phương. Đến nước này thì câu ” khôn đâu có trẻ khỏe đâu có già” lại không đúng rồi….qua đây rút kinh nghiệm một điều các Cụ CCB đi đâu chơi cứ ra phường xin giấy giới thiệu đi thăm di tích lịch sử về còn giáo dục truyền thống cho con cháu tránh bị tận thu, lạm thu….

2 Trả lời “TẬN THU LẠM THU Tháng 5 lịch sử thầy tôi những cựu chiến binh xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước về Thủ đô kháng chiến tham quan thứ nhất là muốn tiếp lửa cho thế hệ đi sau”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *